Phân loại kẻ trộm – Tại sao nên lắp đặt hệ thống báo động chống trộm?

Có thể bạn sẽ có suy nghĩ rằng đã một tên trộm thì đơn giản cũng chỉ là một tên trộm mà thôi. Đây là một kẻ luôn vạch ra những mục tiêu duy nhất là ăn cắp đồ đạc của nạn nhân cả tin. Cũng như phá hoại cuộc sống người khác. Có thể là bạn đã đúng. Tuy nhiên bạn có biết có rất nhiều loại trộm khác nhau, và cách thức hoạt động của chúng cũng khác nhau hay không?

PHÂN LOẠI KẺ TRỘM – TẠI SAO NÊN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG CHỐNG TRỘM?

Các loại kẻ trộm nên biết

Có thể bạn sẽ có suy nghĩ rằng đã một tên trộm thì đơn giản cũng chỉ là một tên trộm mà thôi. Đây là một kẻ luôn vạch ra những mục tiêu duy nhất là ăn cắp đồ đạc của nạn nhân cả tin. Cũng như phá hoại cuộc sống người khác. Có thể là bạn đã đúng. Tuy nhiên bạn có biết có rất nhiều loại trộm khác nhau, và cách thức hoạt động của chúng cũng khác nhau hay không?

Mặc dù không có cơ sở khoa học chính xác nào cả để phân loại kẻ trộm. Trong nội dung sau, Ngôi nhà an toàn sẽ thống kê cho bạn 4 loại kẻ trộm.

Những kẻ trộm cơ hội

Hiện nay, những kẻ trộm cơ hội là một loại trộm cực kì phổ biến. Chúng chuyên nghiệp trong việc tìm kiếm các mục tiêu rất nhanh chóng. Và rất dễ dàng để tấn công.

Đây là loại trộm không có tính toán từ trước. Thay vào đó, chúng sẽ lợi dụng tính lơ đãng của chủ nhà để đột nhập vào trong.

Nói tóm lại, kết quả thu được của những kẻ trộm cơ hội này thông thường không nhiều. Bởi vì chúng sẽ không biết những gì mà chúng sẽ tìm thấy, trộm được. Và với bất cứ thứ gì chúng trộm được thì thường được đổi ra tiền mặt.

Những kẻ trộm manh động

Không hề giống với những kẻ trộm cơ hội, với kẻ trộm manh động thì chúng sẽ có tính toán trước. Bọn chúng sẽ tìm kiếm quanh khu vực có cư dân sinh sống để tìm những thứ có thể đánh cắp được.

Đối với cửa sổ và cửa chính không khóa, đây chính là phần thưởng cho những loại trộm này. Nhưng không phải bất cứ lúc nào cửa mở thì chúng mới vào trộm.

Bạn biết không? Với những tên trộm manh động thường là những kẻ trộm rất “bẩn tính” ,chúng không ngại phá cửa hoặc bẻ khóa để đột nhập được vào trong nhà,và một khi vào được bên trong chúng sẽ lấy đi bất kể thứ gì mà chúng có thể dễ dàng bỏ vào túi hoặc ba lô.

Những kẻ đi rình mò

Kẻ trộm đi dình mò hoạt động ở mức độ tinh vi hơn trộm cơ hội và những tên manh động. Chúng thường làm việc trong các “doanh nghiệp” lấy cắp theo nhu cầu,đồ chúng lấy có đặc tính tốt nên có thể bán lại cho “khách hàng”rất nhanh chóng.Tuy không được thường xuyên,những kẻ trộm rình mò làm ăn hiệu quả hơn những kẻ trộm cơ hội bằng sự khôn ngoan và chúng trở nên có tổ chức hơn, các mục tiêu được xem xét kĩ và thực hiện các vụ trộm cắp hết sức tinh vi và có tính toán kĩ lưỡng.

Những kẻ trộm có mục tiêu

Tên trộm mục tiêu là những tên trộm chuyên nghiệp nhất trong tất cả, thường hoạt động theo một nhóm và mục tiêu là các nhà cụ thể và các mặt hàng là những tài sản có giá trị. Đây là loại tên trộm hoạt động không giống với những tên trộm cơ hội, chỉ quan tâm đến tài sản có giá trị cao. Chúng cũng sẽ tập trung vào các doanh nghiệp, nhà máy, kho tàng, hoạt động một cách rất chuyên nghiệp.

Tại sao gia đình nên lắp đặt hệ thống báo động chống trộm?

Ở Việt Nam hiện nay, công nghệ báo trộm đang dần phổ biến tại nhiều gia đình. Nhiều người lắp đặt hệ thống thiết bị báo động phát hiện trộm đột nhập và đưa ra phản hồi xử lý tình huống. Không chỉ có vậy, hệ thống còn có khả năng tự động gọi điện thoại cho chủ nhà để thông báo khi có sự cố xảy ra.

Đã có rất nhiều gia đình rơi vào các tình huống như:

 • Nhà mình tối hôm qua có trộm nó leo qua rào. Buổi sáng thức dậy thấy dấu chân đầy bùn bám trên tường, do tối qua chó sủa nên nó bỏ cuộc.
 • Hay một tình huống khác như hai căn nhà hàng xóm bên cạnh tuần rồi đã bị bọn trộm leo qua ban công vào nhà. Chúng đột nhập lấy mất điện thoại, ipad, laptop…

Bạn đã biết được rằng, ngày nay bọn trộm đang ngày càng có dấu hiệu manh động. Và thậm chí là bọn chúng đang ngày càng có tổ chức. Nhưng bạn còn chưa biết đâu, chúng có thể ra vào nhà bạn dễ dàng như thế nào.

Bạn nghĩ rằng song sắt nhà mình đã đủ cứng? Vấn đề trộm đột nhập vào là không thể? Thực ra chỉ với chưa đến 200 ngàn đồng là bọn trộm có thể mua một bộ “mỏ khò”. Sau đó gắn bình gas mini vào là có thể “nung chảy” bất cứ song sắt nào của ngôi nhà trong vài phút.

Có phải bạn đang nghĩ hàng rào kẽm gai là “tường thành vững chắc”, chúng có thể ngăn chặn bọn trộm? Đây quả thật là điều hoàn toàn sai lầm. Vì chỉ với một đôi ủng cứng là bọn chúng có thể vào trong bằng cách đạp gãy cả gai, rất đơn giản phải không?

Lắp đặt hệ thống báo động chống trộm – giải pháp an ninh hoàn hảo mang đến sự an tâm

Bên cạnh giá trị tài sản, bọn trộm cũng sẽ còn lấy đi của bạn nhiều thứ mà không thể nào quy được ra tiền cả. Đó là chúng lấy đi sự bình an trong tâm trí bạn và cả gia đình bạn.

Hãy luôn luôn suy nghĩ đến giá trị của những gì bạn muốn bảo vệ, cũng như toàn bộ những gì bạn quan tâm. Và hãy ước lượng những mất mát mà một tên trộm có thể gây ra cho bạn. Sau đó, bạn sẽ hiểu được rằng việc lắp đặt cho gia đình mình hệ thống các thiết bị báo động có ý nghĩa quan trọng như thế nào. Đồng thời hãy tìm hiểu thật kỹ về các tính năng của các thiết bị báo động chống trộm. Từ đó có thể hiểu được những giá trị, lợi ích to lớn mà hệ thống an ninh này sẽ mang lại.

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT, THIẾT BỊ BÁO ĐỘNG CHUYÊN NGHIỆP

Ngôi nhà an toàn chuyên tư vấn, cung cấp cho quý khách hàng các giải pháp an ninh toàn diện. Dịch vụ lắp đặt camera quan sát, thiết bị báo động chất lượng, giá phù hợp.

Lắp đặt thiết bị báo động chống trộm, báo cháy:

 • Loa báo động không dây, có dây.
 • Cảm biến má cửa.
 • Báo động cửa mở cảm biến má từ.
 • Cảm biến kính vỡ.
 • Cảm biến hồng ngoại.
 • Cảm biến chuyển động.
 • Cảm biến chuyển động hồng ngoại kép
 • Cảm biến khói, nhiệt.
 • Hàng rào hồng ngoại.
 • Cảm biến khí gas.
 • Bóng chữa cháy.
Loa báo động có dây AR8103

Lắp đặt camera quan sát:

 • Camera quan sát Panasonic.
 • Camera quan sát Vantech.
 • Camera quan sát Hikvision.
 • Camera quan sát Questek.
 • Camera quan sát Escort.
 • Camera chuông cửa màn hình.

Dịch vụ lắp đặt hệ thống an ninh báo động tại Ngôi nhà an toàn:

 • Cam kết lắp đặt đúng (mẫu mã camera, thiết bị báo động chính hãng như báo giá).
 • Chỉ lắp đặt thiết bị chính hãng, chất lượng (khách hàng an tâm hơn về chế độ bảo hành và sự ổn định).
 • Vật tư thi công, chúng tôi luôn chọn loại tốt (giá trị về sau quan trọng hơn trước mắt).
 • Thi công thẩm mỹ, đúng hẹn.
 • Kỹ thuật viên chính tư vấn, khảo sát, giám sát (hoặc trực tiếp thi công lắp đặt).
 • Chế độ bảo hành các sản phẩm tận nơi 12 – 24 tháng đảm bảo sự ổn định (khách hàng yên tâm sử dụng)
 • Công ty kinh doanh dịch vụ lắp đặt hệ thống an ninh đã trên 3 năm (uy tín, thương hiệu công ty rất quan trọng).

Trách nhiệm sau khi lắp đặt camera, thiết bị báo động của Ngôi nhà an toàn:

* Khi có sự cố nhân viên sẽ đến khắc phục trong vòng 24h tại hcm (tỉnh khác trong vòng 3 ngày)

* Sản phẩm bị hư, lỗi kỹ thuật đến đổi mới ngay cho khách hàng trong 3 tháng đầu.

* MIỄN PHÍ bảo hành tận nhà cho khách hàng trong vòng 1 năm (cam kết không phát sinh chi phí). Ngoại trừ lỗi khách quan từ KH như: chuột cắn, đổ nước, vật thể cứng tác động, rơi vỡ…

* MIỄN PHÍ dịch vụ bảo trì, kiểm tra định kỳ 2 lần trong năm đầu tiên cho khách hàng

Khách hàng đang cần tư vấn lắp đặt camera quan sát, thiết bị báo động tại nhà, cửa hàng, trường học, văn phòng…? Liên hệ với Ngôi nhà an toàn, chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Các giải pháp an ninh thiết bị báo động

——————————————————&——————————————————

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR