Nguyên nhân, chỉ dẫn phòng tránh báo động giả của hệ thống an ninh

NGUYÊN NHÂN, CHỈ DẪN PHÒNG TRÁNH BÁO ĐỘNG GIẢ CỦA HỆ THỐNG AN NINH

Hệ thống an ninh và bao động giả

Hiện nay, việc trang bị hệ thống an ninh cho gia đình với thiết bị báo động đã cực kì phổ biến. Với hệ thống này không chỉ được thiết kế để làm nản lòng những tên trộm đột nhập mà còn cho bạn thêm sự yên bình.

Có thể nói, những gia đình có lắp đặt thiết bị báo động sẽ nhận được vô số các lợi ích. Tuy nhiên, vẫn có trở ngại mà mọi người thường hay bỏ qua khi nói tới hệ thống an ninh báo động. Đó là nỗi ám ảnh về báo động giả.

 

Hàng năm, đã có các trường hợp hệ thống an ninh nhà ở với báo động giả gây ra nhiều phiền toái cho nhiều hộ gia đình. Đồng thời ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị cung cấp, lắp đặt và phòng cảnh sát, phòng cứu hỏa…

Việc phòng tránh các báo động giả của hệ thống báo động có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ. Nếu bạn sở hữu một hệ thống an ninh nhà hoặc có dự định sử dụng nó trong tương lai thì hãy lưu ý đến vấn đề báo động giả nhé!

Trong bài viết hôm nay Ngôi nhà an toàn xin chia sẻ đến bạn một vài chỉ dẫn để có thể tránh các báo động giả từ hệ thống an ninh báo động.

Nguyên nhân dẫn đến hệ thống an báo trộm báo động sai

Lỗi con người

Việc báo động sai từ hệ thống an ninh có thể là do con người. Một người nào đó trong gia đình có thể bấm mật khẩu sai, mở cửa sổ, cửa ra vào khi đã kích hoạt thiết bị báo động…

Báo động giả khi pin yếu

Khi các thiết bị báo động gần hết pin thì chúng có thể gây nên các báo động giả hoặc là không hoạt động. Đây là một trong các nguyên nhân phổ biến, bạn cần lưu ý để thay pin mới cho thiết bị nhé!

Vật nuôi, thú cưng

Các con vật nuôi như chó, mèo dễ dàng trở thành đối tượng khiến cảm biến chuyển động báo động lớn. Khi chúng chuyển động trong phạm vi của thiết bị, do cảm biến chuyển động rất nhạy cảm nên hiểu lầm đây là các chuyển động của kẻ gian đột nhập.

Cài đặt hệ thống báo trộm không chính xác

Nếu như người dùng thường xuyên nhận báo động giả từ hệ thống báo động chống trộm? Rất có thể hệ thống của họ được cài đặt không chính xác. Vì vậy nên chọn hệ thống đúng nhu cầu, đảm bảo chúng được cài đặt chính xác.

Các chỉ dẫn giúp phòng tránh báo động giả 

Test thử nghiệm hệ thống

Chỉ dẫn đầu tiên để tránh báo động giả đó chính là việc bạn cần phải biết, hiểu chính xác hệ thống thiết bị báo động hoạt động như thế nào. Bạn hãy chắc chắn rằng các kỹ thuật viên lắp đặt thiết bị cùng với bạn xem xét qua hệ thống trước khi thực hiện. Cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu chi tiết về các thiết bị nhé!

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì thì đừng bao giờ ngần ngại liên lạc với đơn vị lắp đặt của bạn để nhờ họ trợ giúp.

Chú ý hơn về thú nuôi trong nhà

Báo động giả có thể xuất phát từ những con vật nuôi trong nhà bạn. Đã có một số người dùng rơi vào trường hợp sau: Gia đình vừa lắp đặt xong hệ thống an ninh chống trộm, sau đó đem nhận nuôi chú cún con mới. Thế là chú cún này di chuyển quanh nhà và khiến hệ thống an ninh bị kích hoạt báo động.

Đây là vấn đề bạn cần phải lưu ý kĩ càng. Cần nâng cấp các cảm biến lên loại có thể loại trừ vật nuôi để từ đó có thể tránh việc bị các báo động giả. Hoặc là bạn nên chủ động trong việc chỉ cho phép thú nuôi di chuyển trong các khu vực an toàn. Tránh việc chuyển động của chính làm kích hoạt hệ báo động. Hay có thể lắp các cảm biến cao hơn một chút.

Sửa chữa và bảo trì

Với một cái cửa sổ bị vỡ, một cái cảm biến khói già nua? Hay là một đầu dây “bờm xờm” đấu nối vào sensor? Mặc dù những cái này rất dễ sửa chữa lại chính là thủ phạm gây ra báo động giả gửi đến trung tâm khi chúng không được sửa chữa kịp thời.

Nếu bạn cảm thấy hệ thống an ninh của mình có vấn đề, không đủ tự tin, khả năng chăm lo cho các vấn đề này thì hãy liên hệ với đơn vị lắp đặt hệ thống an ninh. Yêu cầu họ cử kỹ thuật viên đến khắc phục ngay. Có một điều bạn hãy nhớ là nên giữ cho các cảm biến khói, cảm biến chuyển động được sạch bụi cũng khá quan trọng.

Kiểm tra thường xuyên hệ thống an ninh

Để giảm báo động sai từ hệ thống an ninh, bạn hãy tiếp tục kiểm tra hệ thống của mình hàng tháng. Kiểm tra hệ thống có thể sẽ được chạy trong vài phút qua trang web khách hàng của đơn vị cung cấp, lắp đặt thiết bị an ninh cho bạn.

Bên cạnh đó, giữa các bài kiểm tra thì bạn cũng nên kiểm tra trực quan để đảm bảo cửa sổ và cảm biến cửa vẫn được chắc chắn. Các cảm biến dò chuyển động trên tường không bị di chuyển, camera giám sát vẫn ngắm chính xác…

DỊCH VỤ TƯ VẤN LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT, THIẾT BỊ BÁO ĐỘNG

Ngôi nhà an toàn chuyên tư vấn, cung cấp cho quý khách hàng các giải pháp an ninh toàn diện. Dịch vụ lắp đặt camera quan sát, thiết bị báo động chất lượng, giá phù hợp.

Thiết bị báo động chống trộm, báo cháy:

 • Loa báo động không dây, có dây.
 • Chuông không dây học lệnh thông minh.
 • Cảm biến má cửa, má từ.
 • Báo động cửa mở cảm biến má từ.
 • Cảm biến kính vỡ.
 • Cảm biến hồng ngoại.
 • Cảm biến chuyển động.
 • Cảm biến chuyển động hồng ngoại kép
 • Cảm biến khói, nhiệt.
 • Hàng rào hồng ngoại.
 • Cảm biến khí gas.
 • Bóng chữa cháy.
cảm biến chuyển động hồng ngoại

Hệ thống camera quan sát:

 • Camera Panasonic.
 • Camera Vantech.
 • Camera Hikvision.
 • Camera Questek.
 • Camera Escort.

Dịch vụ lắp đặt thiết bị an ninh tại Ngôi nhà an toàn:

 • Cam kết lắp đặt đúng (mẫu mã camera, thiết bị báo động chính hãng như báo giá).
 • Chỉ lắp đặt thiết bị chính hãng, chất lượng (khách hàng an tâm hơn về chế độ bảo hành và sự ổn định).
 • Vật tư thi công, chúng tôi luôn chọn loại tốt (giá trị về sau quan trọng hơn trước mắt).
 • Thi công thẩm mỹ, đúng hẹn.
 • Kỹ thuật viên chính tư vấn, khảo sát, giám sát (hoặc trực tiếp thi công lắp đặt).
 • Chế độ bảo hành các sản phẩm tận nơi 12 – 24 tháng đảm bảo sự ổn định (khách hàng yên tâm sử dụng)
 • Công ty kinh doanh dịch vụ lắp đặt hệ thống an ninh đã trên 3 năm (uy tín, thương hiệu công ty rất quan trọng).

Trách nhiệm sau khi lắp đặt camera, thiết bị báo động của Ngôi nhà an toàn:

* Khi có sự cố nhân viên sẽ đến khắc phục trong vòng 24h tại hcm (tỉnh khác trong vòng 3 ngày)

* Sản phẩm bị hư, lỗi kỹ thuật đến đổi mới ngay cho khách hàng trong 3 tháng đầu.

* MIỄN PHÍ bảo hành tận nhà cho khách hàng trong vòng 1 năm (cam kết không phát sinh chi phí). Ngoại trừ lỗi khách quan từ khách hàng như: chuột cắn, đổ nước, vật thể cứng tác động, rơi vỡ…

* MIỄN PHÍ dịch vụ bảo trì, kiểm tra định kỳ 2 lần trong năm đầu tiên cho khách hàng

Khách hàng đang cần tư vấn lắp đặt camera quan sát, thiết bị báo động tại nhà, cửa hàng, trường học, văn phòng…? Liên hệ với Ngôi nhà an toàn, chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của bạn.

Xem thêm: 

——————————————————&——————————————————

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR