Đề phòng các mánh khóe trộm cắp tinh vi dịp Tết

Mỗi dịp Tết đến, tình trạng trộm cắp lại gia tăng. Kẻ gian với nhiều ‘chiêu trò’ tinh vi chiếm đoạt tài sản của nhiều gia đình. Trước tình hình đó, cần có giải pháp hiệu quả để ngăn chặn những đối tượng xấu, không cho chúng có cơ hội ra tay. Lắp đặt thiết bị an ninh với camera, báo động chống trộm sẽ là giải pháp hoàn hảo cho mọi gia đình.

ĐỀ PHÒNG CÁC MÁNH KHÓE TRỘM CẮP TINH VI DỊP TẾT

Trộm cắp – Nỗi sợ của nhiều gia đình những dịp xuân về

Trong những ngày Tết Nguyên đán, hầu hết người dân đều rời khỏi nhà để đi chúc Tết bạn bè, người thân. Hay mọi người về quê sum họp cùng gia đình. Và đây cũng chính là thời điểm mà kẻ gian lộng hành. Những ngày Tết là điều kiện thuận lợi để các đối tượng xấu đột nhập vào nhà, ra tay trộm cắp tài sản của mọi người.

Đề phòng trộm cắp vào dịp tết là điều vô cùng cần thiết

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về thì tình trạng trộm cắp trên cả nước lại gia tăng. Bọn trộm ngày càng có nhiều mánh khóe hơn, đi “rảo” nhiều hơn. Chúng có nhiều cơ hội hơn để đột nhập vào nhà thu gom bất cứ thứ gì có thể bán được. Hoặc trộm xe gắn máy trước các cửa hàng, cửa hiệu khi mọi người không đề phòng.

Có rất nhiều cách để bọn trộm đột nhập vào nhà như tìm cách vào từ sân thượng, leo lên ban công. Đây là những nơi mà chủ nhà hay mất cảnh giác quên khóa cửa hay không đóng cửa sổ. Và nếu khi vào được nhà, nếu tìm được chìa khóa thì món hàng hấp dẫn đầu tiên của chúng là chiếc xe máy.

Trong trường hợp không tìm được chìa khóa, chúng sẽ tranh thủ thu gom những đồ gọn nhẹ như tiền, điện thoại di động… Thời gian hoạt động của bọn này là từ 1h30 đến 3h sáng.

Các mánh khóe trộm cắp tinh vi của kẻ gian

Trộm đột nhập ban ngày

Vào ban ngày, đối với các gia đình đã khóa cửa, kẻ gian sẽ kiểm tra xem có người trong nhà. Chúng sẽ kiểm tra bằng cách là bấm chuông hay gõ cửa liên tục.

Nếu như không có ai trả lời thì chúng biết chủ nhà đã đi vắng. Còn đối với gia đình mở cửa, chúng quan sát không thấy có người thì sẽ rất tự nhiên vào nhà như khách. Khi đó, chúng sẽ trộm cắp các loại tài sản gọn nhẹ như máy tính, điện thoại, xe máy, tivi… Chẳng ai mảy may nghi ngờ hành vi của những đối tượng này vì chúng thực hiện quá tự nhiên.

Trộm đột nhập ban đêm

Vào thời điểm ban đêm, kẻ gian sẽ đột nhập vào nhà bằng cách là trèo tường, vượt rào, chui qua cửa sổ. Hay chúng sẽ leo vào bằng cửa thông tầng, cửa lỗ thoáng, ô thông gió, trèo lên ban công… Có rất nhiều cách để kẻ gian lẻn vào nhà khi trời tối, bởi đây là thời điểm “làm ăn” thuận lợi của chúng.

Không có ai ở nhà

Thừa dịp cả gia đình đi vắng, đi chơi dịp Tết thì chúng sẽ lẻn vào trộm. Trường hợp này thường xảy ra đối với hộ gia đình, sống nơi ít người qua lại. Và đã từng có trường hợp khi gia đình về quê ăn tết, công ty chuyển nhà tới dọn đồ chuyển đến nơi khác. Nhưng thực chất đó là lừa đảo mạo danh, một băng trộm cắp hoạt động “trá hình” với danh nghĩa công ty vận chuyển đồ.

Tất nhiên khi đó hàng xóm cũng không hề hay biết về ngôi nhà cạnh mình đang bị trộm. Vì ở thành phố lớn vẫn luôn có tình trạng “nhà nào biết nhà đấy”, kẻ gian lợi dụng điều này để trộm cắp.

Phá khóa

Hiện nay, việc dùng khóa vạn năng để mở khóa không còn được giới trộm cắp sử dụng nhiều. Bởi vì sẽ mất thời gian và không hiệu quả.

Sau khi nắm chắc được thời gian gia chủ vắng nhà. Bọn chúng sẽ bẻ khóa bằng cách dùng kìm cộng lực dạng “nhị khúc” hoặc “tam khúc”. Với vị trí móc ổ khóa, đây là nơi bọn trộm dễ bẻ khóa nhất. Do móc khóa chỉ được hàn sơ sài.

Phá cửa kính

Một chiêu trò đột nhập mà kẻ gian sử dụng đó là phá cửa kính. Để có thể phá cửa kính mà không gây ra tiếng động, chúng thường dùng loại cồn sáp để đốt cửa kính tại vị trí gần tay nắm. Sau đó sẽ dùng vải tẩm nước chụp lên làm cho kính bị bể thành từng mảnh vụn một cách nhẹ nhàng. Khi đó, chẳng ai hay biết về việc có kẻ gian đang đột nhập cả.

Trộm có tổ chức

Một dạng trộm khác cũng đang rất phổ biến hiện nay là bọn trộm sẽ tổ chức thành nhóm 3 – 4 người. Chúng sẽ đi “rảo” bằng xe gắn máy khắp hang cùng ngõ hẻm. Ngay khi phát hiện nhà nào sơ hở như dựng xe trước nhà, cổng không khóa… Bọn chúng sẽ xâm nhập vào bên trong thực hiện ý đồ “chôm chỉa”.

Với thủ đoạn này, bọn chúng thường đi theo nhóm vài ba tên. Chúng sẽ canh lúc chủ xe vừa bước chân vào nhà hoặc cửa hàng. Lập tức có một tên chuyên bẻ khóa dùng dụng cụ thanh sắt hình chữ T có các đầu tròn, dẹp, răng cưa để bẻ khóa. Hành động này được thực hiện rất nhanh, ngang ngửa với thời gian chủ xe bước gần đến cửa hàng.

Chia sẻ bí quyết phòng tránh trộm đột nhập

Dưới đây là những bí quyết mà Ngôi nhà an toàn muốn chia sẻ giúp bạn phòng tránh trộm đột nhập hiệu quả. Những chia sẻ này đã được đúc rút từ kinh nghiệm thực tế về cách chống trộm đột nhập vào nhà.

Đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát

Nếu có điều kiện thì bạn hãy đầu tư và lắp đặt cho gia đình mình một hệ thống camera an ninh. Đặc biệt là đối với những hệ thống camera giám sát. Lắp đặt camera giám sát để đảm bảo an ninh cho mọi hoạt động của gia đình.

 • Camera giám sát trẻ nhỏ.
 • Quan sát người giúp việc.
 • Camera đề phòng kẻ gian lẻn vào.
 • Ghi lại hình ảnh làm bằng chứng cụ thể khi không may bị trộm đột nhập…

Với hệ thống camera kết nối mạng, thiết bị sẽ cho phép người dùng quan sát tại bất cứ đâu bằng điện thoại, máy tính, laptop…

Đầu tư lắp đặt thiết bị báo động chống trộm

Nếu đã đầu tư hệ thống camera giám sát thì bạn cũng đừng tiếc mà lắp cho gia đình mình các thiết bị báo động chống trộm nhé! Camera chỉ có chức năng ghi lại hình ảnh, nhưng đối với thiết bị báo động, chúng sẽ cảnh báo cho mọi người biết có người lạ đột nhập. Một trong những tính năng tuyệt vời của thiết bị chống trộm là chúng được kết nối với điện thoại của gia chủ. Khi có trộm cắp xảy ra, thiết bị sẽ gửi tin nhắn, điện thoại báo động đến điện thoại người dùng.

Tính năng của thiết bị báo động:
 • Cảm biến má cửa đặt sau cánh cửa, kẻ gian ngay khi mở cửa, thiết bị sẽ nhanh chóng phát tín hiệu báo động.
 • Hàng rào hồng ngoại: Với kẻ gian đột nhập bằng cách leo tường rào, thiết bị được lắp tại đây sẽ hú còi báo động. Kẻ gian sẽ “kinh hồn bạt vía” và loại bỏ ngay ý định đột nhập.
 • Cảm biến kính vỡ: Kẻ gian dùng mọi cách để phá cửa kính không gây ra tiếng động, chúng tưởng như vậy là mọi chuyện êm xuôi. Nhưng không, nếu gia đình bạn trang bị các cảm biến kính vỡ sau cửa kính, kẻ gian sẽ bị tóm gọn. Cảm biến sẽ hú còi báo động để mọi người được biết.
 • Cảm biến chuyển động: Lắp cảm biến hồng ngoại chuyển động, thiết bị sẽ phân tích các chuyển động của con người. Nếu phát hiện có sự đột nhập thì bạn biết rồi đấy, chúng sẽ reo inh ỏi và kẻ gian sẽ “co giò” mà bỏ chạy thôi.
cảm biến má cửa không dây

Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt các thiết bị khác như Loa báo động không dây, có dây; cảm biến chuyển động; cảm biến khói nhiệt, cảm biến khí gas…

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng: Hãy chắc chắn mình luôn bật các thiết bị chống trộm của mình lên 24/24. Có như vậy thì mới đảm bảo an toàn cho gia đình mình mọi lúc. Vì nếu chỉ có mình chuông chống trộm thì sẽ không thể đảm bảo cho ngôi nhà bạn khỏi sự nhòm ngó của kẻ gian.

Một số cách phòng chống trộm khác

Lắp đặt camera và thiết bị báo động rất thiết yếu trong cuộc sống con người. Nhưng nếu không có điều kiện thì bạn cũng có thể những cách phòng chống trộm đơn giản sau:

 • Hạn chế thông báo trên mạng xã hội trước khi bạn, gia đình đi chơi xa không có ở nhà.
 • Đặt biển cảnh báo có chó dữ, thiết bị an ninh.
 • Kiểm tra và khóa kỹ lưỡng các lối ra vào trong nhà.
 • Nhờ hàng xóm trông nhà khi bạn đi vắng…

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ AN NINH CHỐNG TRỘM TẠI NGÔI NHÀ AN TOÀN

Ngôi nhà an toàn chuyên tư vấn, cung cấp cho quý khách hàng các giải pháp, lắp đặt camera, thiết bị báo động chất lượng, giá phù hợp.

Thiết bị báo động chống trộm, báo cháy:

 • Loa báo động không dây, có dây.
 • Cảm biến má cửa.
 • Báo động cửa mở cảm biến má từ.
 • Cảm biến kính vỡ.
 • Cảm biến hồng ngoại.
 • Cảm biến chuyển động.
 • Cảm biến chuyển động hồng ngoại kép
 • Cảm biến khói, nhiệt.
 • Hàng rào hồng ngoại.
 • Cảm biến khí gas.
 • Bóng chữa cháy.
chuông cửa không dây học lệnh thông minh

Hệ thống camera quan sát:

 • Camera Panasonic.
 • Camera Vantech.
 • Camera Hikvision.
 • Camera Questek.
 • Camera Escort.
 • Camera chuông cửa màn hình.

Dịch vụ lắp đặt thiết bị an ninh tại Ngôi nhà an toàn:

 • Cam kết lắp đặt đúng (mẫu mã camera, thiết bị báo động chính hãng như báo giá).
 • Chỉ lắp đặt thiết bị chính hãng, chất lượng (khách hàng an tâm hơn về chế độ bảo hành và sự ổn định).
 • Vật tư thi công, chúng tôi luôn chọn loại tốt (giá trị về sau quan trọng hơn trước mắt).
 • Thi công thẩm mỹ, đúng hẹn.
 • Kỹ thuật viên chính tư vấn, khảo sát, giám sát (hoặc trực tiếp thi công lắp đặt).
 • Chế độ bảo hành các sản phẩm tận nơi 12 – 24 tháng đảm bảo sự ổn định (khách hàng yên tâm sử dụng)
 • Công ty kinh doanh dịch vụ lắp đặt hệ thống an ninh đã trên 3 năm (uy tín, thương hiệu công ty rất quan trọng).

Trách nhiệm sau khi lắp đặt camera, báo động của Ngôi nhà an toàn:

* Khi có sự cố nhân viên sẽ đến khắc phục trong vòng 24h tại hcm (tỉnh khác trong vòng 3 ngày)

* Sản phẩm bị hư, lỗi kỹ thuật đến đổi mới ngay cho khách hàng trong 3 tháng đầu.

* MIỄN PHÍ bảo hành tận nhà cho khách hàng trong vòng 1 năm (cam kết không phát sinh chi phí). Ngoại trừ lỗi khách quan từ KH như: chuột cắn, đổ nước, vật thể cứng tác động, rơi vỡ…

* MIỄN PHÍ dịch vụ bảo trì, kiểm tra định kỳ 2 lần trong năm đầu tiên cho khách hàng

Khách hàng đang cần tư vấn lắp đặt camera, thiết bị báo động cho nhà ở, cửa hàng, trường học, văn phòng… hãy liên hệ với Ngôi nhà an toàn để đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu.

Xem thêm: Giải pháp an ninh toàn diện

——————————————————&——————————————————

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR