Các giải pháp an toàn cho cửa sổ nhà ở

Bên cạnh việc đảm bảo an ninh cho cửa chính, cửa sau hay cửa sân thượng… cửa sổ cũng là vị trí bạn nên quan tâm. Đây là vị trí lý tưởng kẻ gian lợi dụng sơ hở của chủ nhà để đột nhập. Vậy các giải pháp an toàn cho cửa sổ nhà ở là gì? Ngôi nhà an toàn sẽ đề cập vấn đề này trong bài viết dưới đây.

CÁC GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO CỬA SỔ NHÀ Ở

Thiết bị an ninh cho cửa sổ

Khi nói đến việc đảm bảo an ninh các cửa sổ ngôi nhà hoặc ở cơ sở kinh doanh của bạn, có hai lựa chọn chính. Đó là cảm biến từ cửa loại thông thường và cảm biến kính vỡ. Mỗi thiết bị sẽ hoạt động theo những cách khác nhau để đảm bảo việc bảo vệ nhà bạn khỏi những kẻ xâm nhập. Việc quan trọng là bạn phải hiểu được sự khác nhau của mỗi sản phẩm. Từ đó có thể đưa ra một quyết định phù hợp khi tiến hành chọn lựa phương pháp sử dụng.

Một trong những điều thu hút đối với người dùng về các hệ thống an ninh nhà ở không dây là khả năng tùy chỉnh của hệ thống.

Tuy nhiên, việc đưa ra quyết định chọn thiết bị nào có thể khó khăn hơn khi bạn hoàn toàn không nắm rõ về những điểm khác nhau giữa hai sản phẩm giống nhau này.

Trong bài viết sau đây Ngôi nhà an toàn sẽ đề cập về những sự khác biệt giữa cảm biến cửa sổ thông thường và cảm biến kính vỡ.

Nguyên lý hoạt động

Cảm biến từ cửa loại thông thường

Với cảm biến từ cửa loại thông thường sẽ có hai phần và sử dụng nam châm để có thể nhận biết độ xa gần của các phần với nhau.

Để thực hiện được điều này, một nam châm của thiết bị sẽ được đặt trong một trong các cảm biến. Trong khi cảm biến còn lại sẽ có một mạch điện bên trong với một loại công tắc. Khi cảm biến sau ở vùng từ trường của cảm biến trước thì mạch điện đóng.

Một khi nó rời khỏi vùng từ trường, khi đó mạch điện sẽ ngắt và sẽ có một tín hiệu được gửi đến bảng điều khiển chính. Và một trong các cảm biến được đặt trên phần trượt cửa sổ và cái nữa được đặt trên khung trượt. Với bất cứ khi nào cửa sổ được mở ra, những cảm biến sẽ nằm ngoài tầm cảm biến của nhau. Khi đó phát tín hiệu cho bảng điều khiển và cảnh báo đến người dùng.

Cảm biến kính vỡ

cảm biến kính vỡ

Thiết bị cảm biến kính vỡ được lập trình để nhận ra những rung động trong không trung đặc trưng khi cửa kính bị vỡ. Âm thanh mà bạn nghe khi kính bị vỡ sẽ tạo thành sóng âm. Những sóng này có thể được phân biệt bởi những thông số như là biên độ, bước sóng và tần số. Tần số: sự dao động về giá trị các thông số này chính là lý giải cho việc tại sao những âm thanh này khác nhau.

Với âm thanh của kính vỡ có sự kết hợp độc đáo của ba biến này. Và cảm biến kính vỡ có thể phát hiện ra. Khi hoạt động, cảm biến sẽ gửi một tín hiệu đến bảng điều khiển cảnh báo rằng kính cửa kính (cửa sổ) vừa bị vỡ ở gần đó.

Nên chọn thiết bị an ninh nào cho cửa sổ an toàn?

Việc quyết định nên chọn loại nào tốt nhất cho ngôi nhà của mình sẽ phụ thuộc vào sự thiết lập của ngôi nhà và mục đích an ninh của bạn.

Ví dụ

Đối với không gian các phòng bếp, phòng sinh hoạt thường nằm ở tầng trệt và có trang bị một bức tường bằng các cửa sổ không thể mở được.

Sử dụng cảm biến kính vỡ, thiết bị có thể giám sát tất cả các cửa sổ này cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu như chỉ có vài cửa sổ ở phòng trệt và nằm rải rác ở nhiều vị trí, sẽ tốt hơn nếu sử dụng một cảm biến loại thông thường cho từng cái. Bởi vì với một cảm biến kính vỡ thì chúng chỉ có thể giám sát các cửa kính trong phạm vi bán kính 20 foot (khoảng 6m).

Tất nhiên, sẽ có nhiều người lựa chọn phương thức an toàn là sử dụng cả hai loại cảm biến. Sở dĩ vậy bởi mỗi loại cảm biến sẽ nhận biết một mối đe dọa khác nhau (kẻ gian cạy mở cửa sổ hay đập vỡ cửa sổ). Việc lắp đặt cả hai sẽ giữ cho cửa sổ nhà bạn an toàn hết mức có thể.

Cuối cùng, quyền quyết định vẫn nằm ở bạn cũng như dựa vào tình trạng riêng của ngôi nhà, tính chất của từng thiết bị.

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT, THIẾT BỊ BÁO ĐỘNG

Ngôi nhà an toàn chuyên tư vấn, cung cấp cho quý khách hàng các giải pháp an ninh toàn diện. Dịch vụ lắp đặt camera quan sát, thiết bị báo động chất lượng, giá phù hợp.

Thiết bị báo động chống trộm, báo cháy:

 • Loa báo động không dây, có dây.
 • Chuông không dây học lệnh thông minh.
 • Cảm biến má cửa, má từ.
 • Báo động cửa mở cảm biến má từ.
 • Cảm biến kính vỡ.
 • Cảm biến hồng ngoại.
 • Cảm biến chuyển động.
 • Cảm biến chuyển động hồng ngoại kép
 • Cảm biến khói, nhiệt.
 • Hàng rào hồng ngoại.
 • Cảm biến khí gas.
 • Bóng chữa cháy.
chuông báo động

Hệ thống camera quan sát:

 • Camera Panasonic.
 • Camera Vantech.
 • Camera Hikvision.
 • Camera Questek.
 • Camera Escort.

Dịch vụ lắp đặt thiết bị an ninh tại Ngôi nhà an toàn:

 • Cam kết lắp đặt đúng (mẫu mã camera, thiết bị báo động chính hãng như báo giá).
 • Chỉ lắp đặt thiết bị chính hãng, chất lượng (khách hàng an tâm hơn về chế độ bảo hành và sự ổn định).
 • Vật tư thi công, chúng tôi luôn chọn loại tốt (giá trị về sau quan trọng hơn trước mắt).
 • Thi công thẩm mỹ, đúng hẹn.
 • Kỹ thuật viên chính tư vấn, khảo sát, giám sát (hoặc trực tiếp thi công lắp đặt).
 • Chế độ bảo hành các sản phẩm tận nơi 12 – 24 tháng đảm bảo sự ổn định (khách hàng yên tâm sử dụng)
 • Công ty kinh doanh dịch vụ lắp đặt hệ thống an ninh đã trên 3 năm (uy tín, thương hiệu công ty rất quan trọng).

Trách nhiệm sau khi lắp đặt camera, thiết bị báo động của Ngôi nhà an toàn:

* Khi có sự cố nhân viên sẽ đến khắc phục trong vòng 24h tại hcm (tỉnh khác trong vòng 3 ngày)

* Sản phẩm bị hư, lỗi kỹ thuật đến đổi mới ngay cho khách hàng trong 3 tháng đầu.

* MIỄN PHÍ bảo hành tận nhà cho khách hàng trong vòng 1 năm (cam kết không phát sinh chi phí). Ngoại trừ lỗi khách quan từ khách hàng như: chuột cắn, đổ nước, vật thể cứng tác động, rơi vỡ…

* MIỄN PHÍ dịch vụ bảo trì, kiểm tra định kỳ 2 lần trong năm đầu tiên cho khách hàng

Khách hàng đang cần tư vấn lắp đặt camera quan sát, thiết bị báo động tại nhà, cửa hàng, trường học, văn phòng…? Liên hệ với Ngôi nhà an toàn, chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của bạn.

Xem thêm: 

——————————————————&——————————————————

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR