5 nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn – Giải pháp kịp thời dập tắt ngọn lửa

Bên cạnh trộm cắp, hỏa hoạn cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, chú ý. Nếu như trộm cắp có thể chỉ mất đi vài món tài sản thì với hỏa hoạn, chúng có thể sẽ thiêu rụi đi toàn bộ ngôi nhà. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Ngôi nhà an toàn tìm hiểu về các nguyên nhân phổ biến gây hỏa hoạn và giải pháp ứng biến kịp thời.

5 NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HỎA HOẠN – GIẢI PHÁP KỊP THỜI DẬP TẮT NGỌN LỬA

Việc tìm hiểu những lý do có thể gây ra cháy sẽ giúp chúng ta phòng tránh nó. Ngăn chặn hỏa hoạn có thể cứu bạn hoặc sẽ giúp bạn an toàn trong những tình huống khẩn cấp.

5 nguyên nhân phổ biến dẫn đến hỏa hoạn 

Dụng cụ nhà bếp, bếp gas

Với các xoong hay nồi nếu quá nóng chúng có thể dẫn đến việc những tiếng dầu mỡ kêu lộp bộp và có thể gây ra hỏa hoạn sau vài giây. Tốt nhất là khi nấu ăn nên cố gắng ở lại bếp khi bạn. Đặc biệt là khi bạn sử dụng dầu hay nhiệt độ cao.

Hầu hết các trường hợp cháy bếp xảy ra là bởi vì mọi người quẫn trí hay chủ quan mà rời khỏi bếp. Lời khuyên là hãy để các vật dễ cháy như găng tay, giấy ăn hay khăn lau tránh xa khỏi các nguồn nhiệt.

Bếp là một trong những nguyên nhân hàng đầu và cực kì phổ biến gây nên hỏa hoạn. Hãy kiểm tra lại để có thể đảm bảo chắc chắn rằng những dụng cụ nhà bếp của bạn an toàn trước khi sử dụng.

Thiết bị sưởi ấm

Nhà bạn có lò sưởi hay không? Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng với lò sưởi thì nên kiểm tra nó hàng năm. Do lò sưởi có thể tạo ra lượng nhiệt quá lớn, vì vậy nên hãy đảm bảo rằng có kỹ thuật viên giỏi kiểm tra cũng như làm sạch nó đúng cách.

Luôn giữ cho lò sưởi đặt xa rèm cửa và ghế, càng xa càng tốt. Đừng bao giờ suy nghĩ đến việc dùng lò sưởi để hong khô quần áo và giày. Vì có thể không may trong lúc hong khô đồ thì sẽ bị bắt lửa, nếu xử lý không kịp thì chúng có thể bộc phát thành ngọn lửa lớn.

Hút thuốc lá trong nhà

Đối với việc hút thuốc là trong nhà, một trong những lý do tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gây nên những hậu quả khủng khiếp. Đó là các đám cháy. Chính vì vậy, tốt nhất là không nên hút thuốc lá trong nhà, nhất là trong phòng ngủ. Hãy quan sát những người hút thuốc khi họ buồn ngủ. Bở vì nếu sơ sẩy tàn thuốc hay điếu thuốc rơi vào nơi bắt lửa thì hậu quả khôn lường.

Lời khuyên là nên sử dụng cái gạt tàn sâu. Bạn thực sự không nên hút thuốc trong nhà, nhưng nếu có bạn thì hãy đảm bảo rằng điều đó thật sự an toàn. Với những điếu thuốc còn cháy, đừng tưởng chúng không đã vô hại. Có thể việc này sẽ gây ra những đám cháy âm ỉ rồi nó khiến cho đồ đạc bốc cháy đấy!

Thiết bị điện

Không chỉ thuốc lá, lò sưởi hay dụng cụ làm bếp, các thiết bị điện cũng là một trong những nguyên do xảy ra các vụ hỏa hoạn trong thời gian gần đây. Các thiết bị điện nếu như bị hở, vô nước, gặm nhấm, các đồ vật kim loại khác tác động… có thể gây nên tình trạng chập điện. Và khi đó, nếu thiết bị điện chập điện mà ở gần với đồ vật bắt lửa thì chúng sẽ tạo điều kiện cho “bà hỏa” có dịp bùng cháy.

Bạn cần phải đảm bảo rằng tất cả trang thiết bị và đồ dùng không bị lỏng hay là bị sờn dây/ phích cắm. Không nên đi đường dây điện dưới thảm hay là những đồ đạc nặng. Đồng thời cũng không nên lạm dụng dây điện nối dài nhé!

Ngoài ra, bạn nên cẩn thận khi làm việc với bất kỳ dự án điện DIY (do it yourself). Nếu như lắp đặt không đúng cách có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Nến

Đừng nhầm tưởng những ngọn nến nhỏ bé sẽ chẳng gây ra các mối nguy hại nào cả. Nếu vậy thì bạn đã nhầm rồi. Tuy với kích thước nhỏ bé là vậy nhưng nếu như chúng vô tình kết hợp với rèm cửa, quần áo… thì sẽ ngay lập tức bắt lửa ngay.

Tốt nhất là hãy để những cây nến một cách chắc chắn trên một bề mặt phẳng. Lưu ý không được để các ngọn nến qua đêm trong khi ngủ hay không có ai quan sát. Nên nhớ là hãy giữ những cây nến ra xa khỏi tầm tay của trẻ em hay là các khu vực chơi đùa. Bởi trẻ em rất dễ làm đổ cây nến hoặc thậm chí tự đốt từ việc chơi với lửa. Hãy thổi tắt những cây nến trước khi ra ngoài nhé!

Với những nội dung trên đây chúng chỉ là một số nguyên nhân chính trong rất nhiều các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn hiện nay. Hãy đảm bảo giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn bằng cách kiểm kỹ lưỡng những khuyến cáo trên nhé!

GIẢI PHÁP KỊP THỜI GIÚP DẬP TẮT NGỌN LỬA

Việc đề phòng hỏa hoạn hiện nay đang là vấn đề cấp thiết nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều người. Với những cách thông thường như trang bị bình chữa cháy, thùng đựng nước… lắp đặt thiết bị báo động báo cháy cũng cực kì cần thiết.

Cảm biến khói nhiệt

Phòng chống khói lửa cho ngôi nhà của bạn là một trong những vấn đề an ninh quan trọng nhất.

Bạn đã bao giờ nghe câu, “Không có lửa làm sao có khói”? Khói thường là dấu hiệu của một đám cháy tiềm ẩn, và điều quan trọng là ta cần nắm bắt những tín hiệu đầu tiên này. Việc hít phải khói cũng rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tổn thương phổi nghiêm trọng gây ra những vấn đề về hô hấp hoặc thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Với cảm biến phát hiện khói, nhiệt chúng có thể phát hiện các dấu hiệu sớm của một đám cháy. Và sẽ thường cảnh báo cho bạn hay bất cứ ai trong nhà bằng cách phát ra tiếng chuông báo động.

Khi cảm biến khói nhiệt phát hiện khói, lượng nhiệt tỏa ra lớn thì sẽ ngay lập tức kêu lên, phát tín hiệu chuông báo động. Sau đó cũng đồng thời gửi một tín hiệu báo động đến điện thoại gia chủ.

Cảm biến khí gas

Sử dụng, lắp đặt cảm biến khí gas cho nhà bếp là cách hay giúp phòng bếp ngôi nhà an toàn hơn.

Cảm biến khí gas khi phát hiện dấu hiệu rò rỉ khí gas thì sẽ ngay lập tức phát tín hiệu cảnh báo đến trung tâm. Đồng thời tự phát chuông và đèn cảnh báo khi có sự rò rỉ khí gas (CH4) thường dùng trong nấu ăn hay sưởi ấm.

Bạn hãy luôn yên tâm căn bếp của mình không xảy ra việc bị rò rỉ khí gas nguy hiểm cho người, tài sản nữa khi có lắp đặt thiết bị báo động này.

Bóng chữa cháy

Cuối cùng, một trong những giải pháp giúp đề phòng hỏa hoạn đó chính là bóng chữa cháy. Bạn đừng bị dáng vẻ nhỏ nhắn bên ngoài của chúng đánh lừa. Tuy có kích thước nhỏ nhưng bóng chữa cháy sẽ giúp dập tắt các nguy cơ gây ra hỏa hoạn. Nên lắp bóng chữa cháy tại nhà bếp hay gần những nơi có nguy cơ bị cháy.

Hoạt động
 • Bóng chữa cháy Elide Fire có thể dập lửa trong bán kính 4 mét.
 • Khi quả bóng tiếp xúc với lửa khoảng 3-5 giây, ngòi nổ sẽ ngấm vào bóng.
 • Vỏ của quả bóng chữa cháy Elide Fire sẽ bị vỡ để bột bên trong bóng dập tắt lửa ngay lập tức.
Lợi ích
 • Bóng cứu hỏa sẽ không gây thương tích, đảm bảo an toàn cho mọi người sử dụng.
 • Bất kể là với người già, phụ nữ và cả trẻ em đều có thể sử dụng được khi cần thiết.
 • Bột bên trong bóng chữa cháy Elide Fire không độc hại
 • Khi nổ sẽ không làm hư hỏng các thiết bị máy móc và động cơ khác.
 • Quả cầu chữa cháy thiết kế nhỏ gọn nên có thể đặt ngay bếp, trong tủ điện, nhà kho. Và tại các vị trí có khả năng xảy ra cháy, nổ.
 • Tính năng tự động nổ của bóng Elide Fire sẽ giúp nhanh chóng giải quyết các trường hợp xảy ra cháy mà chúng ta không biết. Bóng chữa cháy sẽ tự nổ và dập tắt đám cháy.
 • Đặc biệt, bóng chữa cháy Elide Fire Ball không cần bơm bột, có thời hạn sử dụng đến 5 năm.
 • Bình chữa cháy Co2 và Bột, cần được bảo dưỡng thường xuyên, phát sinh thêm chi phí.

Sử dụng cảm biến khói nhiệt, cảm biến khí gas và bóng chữa cháy là một trong những giải pháp quan trọng giúp gia đình bạn đề phòng, tránh nguy cơ hỏa hoạn. Lắp đặt các thiết bị này có thể cứu sống bạn và giúp bạn có được sự giúp đỡ cần thiết không thể ngờ.

DỊCH VỤ TƯ VẤN, LẮP ĐẶT CAMERA, THIẾT BỊ BÁO ĐỘNG CHUYÊN NGHIỆP

Ngôi nhà an toàn chuyên tư vấn, cung cấp cho quý khách hàng các giải pháp an ninh toàn diện. Dịch vụ lắp đặt camera quan sát, thiết bị báo động chất lượng, giá phù hợp.

Hệ thống thiết bị báo động chống trộm, báo cháy:

 • Loa báo động không dây, có dây.
 • Cảm biến má cửa.
 • Báo động cửa mở cảm biến má từ.
 • Cảm biến kính vỡ.
 • Cảm biến hồng ngoại.
 • Cảm biến chuyển động.
 • Cảm biến chuyển động hồng ngoại kép
 • Cảm biến khói, nhiệt.
 • Hàng rào hồng ngoại.
 • Cảm biến khí gas.
 • Bóng chữa cháy.
loa báo động không dây ngoài trời

Camera quan sát:

 • Camera quan sát Panasonic.
 • Camera quan sát Vantech.
 • Camera quan sát Hikvision.
 • Camera quan sát Questek.
 • Camera quan sát Escort.
 • Camera chuông cửa màn hình.
camera Hikvision

Dịch vụ lắp đặt hệ thống thiết bị an ninh tại Ngôi nhà an toàn:

 • Cam kết lắp đặt đúng (mẫu mã camera, thiết bị báo động chính hãng như báo giá).
 • Chỉ lắp đặt thiết bị chính hãng, chất lượng (khách hàng an tâm hơn về chế độ bảo hành và sự ổn định).
 • Vật tư thi công, chúng tôi luôn chọn loại tốt (giá trị về sau quan trọng hơn trước mắt).
 • Thi công thẩm mỹ, đúng hẹn.
 • Kỹ thuật viên chính tư vấn, khảo sát, giám sát (hoặc trực tiếp thi công lắp đặt).
 • Chế độ bảo hành các sản phẩm tận nơi 12 – 24 tháng đảm bảo sự ổn định (khách hàng yên tâm sử dụng)
 • Công ty kinh doanh dịch vụ lắp đặt hệ thống an ninh đã trên 3 năm (uy tín, thương hiệu công ty rất quan trọng).

Trách nhiệm sau khi lắp đặt camera, thiết bị báo động của Ngôi nhà an toàn:

* Khi có sự cố nhân viên sẽ đến khắc phục trong vòng 24h tại hcm (tỉnh khác trong vòng 3 ngày)

* Sản phẩm bị hư, lỗi kỹ thuật đến đổi mới ngay cho khách hàng trong 3 tháng đầu.

* MIỄN PHÍ bảo hành tận nhà cho khách hàng trong vòng 1 năm (cam kết không phát sinh chi phí). Ngoại trừ lỗi khách quan từ KH như: chuột cắn, đổ nước, vật thể cứng tác động, rơi vỡ…

* MIỄN PHÍ dịch vụ bảo trì, kiểm tra định kỳ 2 lần trong năm đầu tiên cho khách hàng

Khách hàng đang cần tư vấn lắp đặt camera quan sát, thiết bị báo động tại nhà, cửa hàng, trường học, văn phòng…? Liên hệ với Ngôi nhà an toàn, chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của bạn.

Xem thêm: An ninh thiết bị báo động gia đình

——————————————————&——————————————————

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR