Thuộc lòng các kỹ năng phòng chống trộm hay cho gia đình

THUỘC LÒNG CÁC KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TRỘM HAY CHO GIA ĐÌNH

Hiện nay, nhiều vụ trộm cắp không chỉ đơn thuần là lấy đi tài sản. Nếu như bị dồn đến bước đường cùng thì có thể kẻ gian sẽ “liều mạng” và gây ra các sự việc đáng tiếc. Đã có nhiều trường hợp thủ phạm chỉ có ý định vào trộm nhưng vì bị chủ nhà phát hiện và nhận mặt nên hắn buộc phải làm liều.

Vậy khi có trộm đột nhập vào nhà bạn cần phải làm gì? Chống trả quyết liệt hay bất động một chỗ, bỏ chạy? Sau đây Ngôi nhà an toàn xin chia sẻ đến bạn các kỹ năng phòng chống trộm hay cho gia đình.

Phòng trộm

Cẩn thận cửa nẻo

Điều đầu tiên ai cũng biết để phòng trộm vào nhà đó là cẩn thận cửa nẻo. Mặc dù biết là vậy nhưng đôi khi chúng ta vẫn có thể quên.

Nhưng cũng có nhiều người vì lo lắng thái quá đã biến ngôi nhà mình thành một “chuồng sắt kiên cố “. Khi đó, họ đã tự chặn đường thoát của chính mình trong những rủi ro cháy nổ. Tất cả chìa khóa cửa và cổng tốt nhất là nên tập trung một chỗ và đánh dấu bằng nhiều màu sơn nổi bật trên từng cặp ổ – chìa cụ thể. Việc làm này để phòng trường hợp khẩn cấp, thao tác mở sẽ nhanh hơn.

kỹ năng phòng chống trộm
Tối thiểu phải có ít nhaats1 kỹ năng phồng chống trộm để bảo vệ gia đình

Tài sản

Có một điều vô cùng quan trọng mà bạn nên nhớ, đó là không để nhiều tài sản quý trong nhà. Và nếu có thì hãy để chúng ở những nơi ít ai ngờ tới nhất. Két sắt nên để trong đó một ít tiền thôi.

Chuẩn bị sẵn “vũ khí” chống trả

Bạn nên đặt những đoạn cây (tre, sắt, gỗ) rải rác trong nhà. Bình thường thì hãy đặt chúng trong góc cửa, dưới gầm giường hay có thể dùng chúng làm chỗ máng hay treo thứ gì đó. Và với việc này sẽ phải được truyền đạt cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nên nhớ, khi kẻ gian cầm dao thì với một đoạn cây dài trên tay, tất nhiên là bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Liên lạc

Bạn hãy làm thân với hàng xóm của mình và có số điện thoại của họ. Trong những trường hợp khẩn cấp bạn có thể nhờ họ giúp đỡ. Và dĩ nhiên, lưu số của công an địa phương là việc làm trước đó.

Báo có chó “hư đốn” cũng là một kỹ năng phòng chống trộm hay

Biển cảnh báo

Dù cho nhà bạn không nuôi con chó nào đi chăng nữa thì hãy vẫn cứ treo trước nhà tấm bảng “Coi chừng chó dữ”. Chỉ với việc đơn giản thôi nhưng nó sẽ rất hiệu quả trong việc răn đe kẻ đột nhập.

Lắp hệ thống camera an ninh, báo động

Nếu có điều kiện, gia đình bạn nên hệ thống lắp đặt camera an ninh cũng như hệ thống báo động xâm phạm. Kẻ gian khi đột nhập không những bị phát hiện nhanh chóng bởi thiết bị báo động mà còn ghi lại được hình ảnh của chúng bởi camera.

kỹ năng phòng chống trộm
Kỹ năng phòng chống trộm cho gia đình hiệu quả đó là lắp đặt hệ thống báo trộm

Bình xịt hơi cay

Bên cạnh camera hay thiết bị báo động, nếu có thể thì nhà bạn cũng nên có một bình hơi hay trên đầu giường để phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Dạy con đối phó với kẻ gian

Hãy dạy cho những đứa con của bạn cách để đối phó với kẻ đột nhập. Chỉ cho chúng biết lối thoát hiểm là ở đâu, nơi để cây tự vệ, hơi cay và dạy cách mở khóa cửa nhanh chóng. Đồng thời, nên dạy chúng cách gọi hàng xóm, công an và người thân.

Hạn chế dùng mạng xã hội trước khi đi xa

Và cách phòng trộm cuối cùng là hãy hạn chế việc lên facebook chia sẻ những chuyến du lịch dài ngày của cả gia đình bạn. Bởi bọn trộm bây giờ là người quen cũng nhiều, xài mạng xã hội cũng nhiều. Tốt nhất là bạn hãy thận trọng thì hơn, đừng ngây thơ mà “dâng mỡ miệng mèo” nhé!

Chống trộm

Những cách chống trộm dưới đây chỉ áp dụng khi nhà bạn không được lắp đặt hệ thống an ninh với camera, thiết bị báo động chống trộm.

Nghi ngờ có trộm đột nhập sân vườn

kỹ năng phòng chống trộm
kỹ năng cơ bản nhất là luôn luôn đề phòng trộm đột nhập từ các khu vực khác nhau trong gia đình

Nếu gặp phải trường hợp này, tuyệt đối bạn không được bật đèn và mở cửa. Hãy nhẹ nhàng vén rèm, hé thật ít và quan sát khắp các cửa sổ. Nhưng nếu không có cửa sổ thì nên đi thật nhẹ đến cửa trước hoặc sau, áp tai vào cửa để nghe ngóng.

Nên cầm trên tay đoạn cây và bình xịt hơi cay. Nếu như nghe và biết chắc có người phía ngoài, nên giả vờ nói: “A lô… ủa, vậy hả? Giờ này mà công an khu vực vẫn đang kiểm tra tạm trú tạm vắng hả?”… đại loại vậy. Sau đó bạn nên quay về phòng, đóng cửa lại và gọi làm phiền hàng xóm. Họ sẽ có cách quan sát giúp bạn mà không bị kẻ gian nghi ngờ hay phát hiện.

Phát hiện trộm đột nhập vào nhà

Khi phát hiện có kẻ lạ đột nhập vào nhà, bạn nên trở về phòng ngủ, bấm hoặc gài chốt cửa lại. Hãy đánh thức người bên cạnh và cho họ biết, thật khẽ bởi hiểm nguy đang hiện diện bên ngoài.

Nếu như muốn ra khỏi phòng thì bạn hãy chắc rằng trên tay mình đang có phương tiện tự vệ. Trước khi làm điều này thì bạn nên dồn người yếu và trẻ em vào nhà vệ sinh, cho họ ở yên trong đó, chốt chặt cửa. Bởi nhà vệ sinh, kho hay sân thượng là những nơi an toàn nhất.

Khi bước ra ngoài, bạn hãy xác định trong bóng tối vị trí và số lượng kẻ đột nhập là bao nhiêu. Nhà của mình, mình thuộc, chắc chắn bạn sẽ có lợi thế hơn chúng rất nhiều. Nếu kẻ đột nhập nhiều hơn một, bạn hãy rúc vào một chỗ nào đó và im lặng. Nếu là một thì bạn vẫn phải im lặng quan sát.

kỹ năng phòng chống trộm
Kỹ năng cần thiết khi phát hiện trộm đã đột nhập được vào nhà là gì?

Khi thấy đối tượng manh động, nếu bạn đủ tự tin vào chính mình và người bên cạnh thì có thể tấn công phủ đầu bằng những đòn đập mạnh. Tốt nhất là vào tay hoặc ống chân.

Trường hợp bị khống chế

Nếu bạn bị kẻ gian khống chế, phải tuyệt đối làm theo tất cả những yêu cầu của chúng. Không để chúng có cảm giác bất an, và hãy phục tùng.

Hãy chỉ nơi để ví, túi xách cũng như đọc mã số hoặc tự mở két sắt cho chúng. Bạn cần phải cho chúng có một số ít tiền hoặc gì đó để chúng ra đi. Tốt nhất là không nên nhìn thẳng và đừng bao giờ ra vẻ cố gắng ghi nhớ mặt chúng. Nếu bạn có nhận ra người quen đi chăng nữa thì cũng tuyệt đối vờ như không biết.

Và khi bị chúng tra khảo bằng những câu như: “Nhà giàu mà sao có ít tiền vậy?”. Đừng nói là bạn không có tiền, vì như vậy sẽ khiến chúng tự ái vì bị lừa. Nên đưa ra một lý do chân thành rằng vừa gom tiền mua hay làm gì đó, chỉ còn lại bấy nhiêu đây.

Trường hợp bị tấn công

Nếu bị kẻ gian tấn công, bạn hãy kêu to lên để người trong nhà gọi công an hoặc trợ giúp của hàng xóm. Nếu như đang một mình thì bạn vẫn phải làm điều này. Hãy tìm cho mình lối gần nhất và thoát ra. Nhưng với việc hô hoán với hàng xóm sẽ không được khuyến khích bởi chỉ làm chúng manh động thêm.

kỹ năng phòng chống trộm
Kỹ năng phòng chống trộm tấn công

Với bình xịt hơi cay, chúng sẽ phát huy tác dụng trong lúc này. Trong bóng tối, kẻ đột nhập thường không biết mức độ chấn thương của nạn nhân. Nên cách cuối cùng trong tình huống này là hãy nằm im giả chết. Mặc cho chúng lục lọi, cho đến khi rút đi thì thôi.

Tóm lại, bạn đừng kháng cự nếu tự thấy mình yếu thế hơn chúng. Trong trường hợp nhà bạn có nhiều đàn ông khỏe mạnh thì dễ rồi.

Đa số trộm hiện nay khi bị bắt thường khai rằng chúng chỉ muốn tài sản chứ không phải là máu hay mạng người. Nhưng khi chúng thấy sự an toàn của mình bị đe dọa thì chúng sẽ rút dao. Vì vậy, dẫu biết của-đau-con-xót nhưng bạn hãy luôn nhớ rằng, còn người còn của. Đừng tự đặt mình vào gần hơn với nguy hiểm vì tiếc của nhé!

Hệ thống an ninh với camera, thiết bị báo động

Với những cách phòng, chống trộm trên sẽ giúp bạn đề phòng cũng như đối phó với kẻ gian. Nhưng nếu muốn đảm bảo an toàn của mình, người thân, bảo vệ tài sản thì sẽ có một giải pháp hay hơn. Đó là nên trang bị cho ngôi nhà của mình một hệ thống an ninh kiên cố với camera quan sát và thiết bị báo động.

kỹ năng phòng chống trộm
báo động hồng ngoại – chống trộm chưa bao giờ đơn giản đến thế

Thiết bị báo động chống trộm

Để tôi giúp bạn hình dung cụ thể hơn nhé! Khi nhà bạn đã được lắp thiết bị báo động, chỉ với một hành động nhỏ thôi thì kẻ gian ngay lập tức sẽ bị phát hiện. Như khi leo hàng rào vào sẽ bị loa báo động hay hàng rào hồng ngoại phát hiện. Cạy cửa, đập vỡ cửa kính sẽ có cảm biến má cửa, cảm biến kính vỡ. Nếu kẻ gian không ngoan đột nhập được vào trong sẽ có cảm biến chuyển động “tóm gọn”… Còn nhiều thiết bị báo động khác với các tính năng tuyệt vời mà bạn không thể ngờ tới.

Camera quan sát

Nếu như sử dụng thiết bị báo động giúp bạn cảnh báo kẻ gian thì với camera quan sát sẽ ghi lại hình ảnh của chúng. Khi có người lạ đột nhập vào nhà, camera sẽ ghi lại được nét mặt, vóc dáng hay đặc điểm nhận dạng đặc biệt của chúng… Từ đó sẽ giúp ích đáng kể cho việc điều tra, bắt đối tượng nghi vấn.

Không chỉ là một thiết bị bình thường, hệ thống an ninh với thiết bị báo động và camera sẽ là “người bảo vệ” hoàn hảo cho gia đình bạn.

TƯ VẤN, LẮP ĐẶT THIẾT BỊ AN NINH TOÀN DIỆN

Khách hàng có nhu cầu được hỗ trợ tư vấn, lắp đặt hệ thống an ninh toàn diện cho gia đình, cửa hàng, văn phòng, trường học… liên hệ với Ngôi nhà an toàn. Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu.

Hệ thống camera quan sát:

 • Camera Panasonic.
 • Camera Vantech.
 • Camera Hikvision.
 • Camera Questek.
 • Camera Escort.
kỹ năng phòng chống trộm
Camera quan sát – “mắt thần” cho gia đình bạn

Hệ thống thiết bị báo động chống trộm, báo cháy:

 • Loa báo động không dây, có dây.
 • Cảm biến má cửa.
 • Báo động cửa mở cảm biến má từ.
 • Cảm biến kính vỡ.
 • Cảm biến hồng ngoại.
 • Cảm biến chuyển động.
 • Cảm biến chuyển động hồng ngoại kép
 • Cảm biến khói, nhiệt.
 • Hàng rào hồng ngoại.
 • Cảm biến khí gas.
 • Bóng chữa cháy.
kỹ năng phòng chống trộm
Một trong số các loại cảm biến chống trộm hiệu quả tại AWAR

Dịch vụ lắp đặt thiết bị an ninh Ngôi nhà an toàn:

 • Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình cho quý khách hàng.
 • Báo giá nhanh, chính xác.
 • Cung cấp, lắp đặt camera quan sát, thiết bị báo động chất lượng, chính hãng từ nhà sản xuất.
 • Thi công lắp đặt nhanh chóng, thẩm mỹ, đúng hẹn.
 • Thiết bị với các mức giá phù hợp nhu cầu.
 • Chính sách hậu mãi hấp dẫn.
 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì, sửa chữa tận nơi.

Xem thêm:

——————————————————&——————————————————

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR