10 bước chống trộm hay nên tham khảo

 

Cho dù bạn ra ngoài trong 15 phút hay hai tuần, bạn cần phải biết rằng gia đình và đồ có giá trị của bạn được an toàn ở nhà. Chính vì vậy, bạn cần có các giải pháp hiệu quả để đảm bảo an ninh cho người, tài sản gia đình mình.

10 BƯỚC CHỐNG TRỘM HAY NÊN THAM KHẢO

Trung bình mỗi ngày ở Việt Nam có 75 vụ trộm cắp chỉ cần một phút sơ hở là bạn có thể mất ngay tài sản có giá trị. Sau đây là 10 bước có thể giúp bạn tránh trở thành mục tiêu của kẻ gian.

 1. Giữ cho cửa trước được an toàn

Thông thường, kẻ gian đột nhập vào nhà bằng cửa trước. Chính vì vậy, điều quan trọng đầu tiên bạn cần quan tâm đó là cần kiểm tra cửa chính ngôi nhà của mình. Kiểm tra khung cửa, đặc biệt nếu chúng được làm bằng gỗ. Đảm bảo rằng gỗ không bị rỗng.

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra khe cửa để đảm bảo rằng ai đó không thể chỉ đơn giản luồng qua nó và mở khóa cửa nhà bạn. Mặc dù cửa trước chính là bộ mặt ngôi nhà nhưng nó cũng cần được giữ an toàn. Vì vậy, trong trường hợp này, an toàn quan trọng hơn vẻ đẹp.

Một thiết bị thông minh cho cửa chính nhà bạn đó là cảm biến má cửa. Chúng rất an toàn, và chúng cung cấp cho bạn các cảnh báo khi cửa nhà bạn bị can thiệp. Khi bạn đi vắng hoặc vào ban đêm đã ngủ, khi được kích hoạt, thiết bị sẽ phát hiện, ngăn chặn những kẻ xâm nhập không mong muốn.

 2. Giữ cửa sổ an toàn

Hầu hết các ổ khóa cửa sổ cho nhà ở rất yếu nên cửa sổ là một điểm xâm nhập chính cho kẻ trộm. Hãy tăng cường an ninh cho cửa sổ của bạn bằng cách cài đặt ổ khóa của riêng bạn.

Nếu cửa sổ nhà bạn làm bằng kính thì nên lắp cảm biến kính vỡ. Những cảm biến này phản ứng với âm thanh mà thủy tinh tạo ra khi nó vỡ. Các tiện ích này kết hợp với hệ thống an ninh của bạn để cảnh báo bạn về sự đột nhập của kẻ gian cũng như cảnh báo cho đơn vị chức năng.

 3. Lắp đặt hệ thống an ninh

Mỗi ngôi nhà hiện nay nên có một hệ thống an ninh hoạt động hiệu quả. Cho dù hệ thống đó đơn giản như cảm biến cửa và cảm biến cửa sổ kết nối với báo động. Hay là một cái gì đó phức tạp hơn như kết nối CCTV với một hệ thống giám sát. Bạn cần phải đánh giá nhu cầu riêng của bạn và sau đó chọn một hệ thống phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số thiết bị khác như cảm biến hồng ngoại, loa báo động. Một số thiết bị chống cháy như cảm biến khí gas, cảm biến khói nhiệt…

 4. Cần phải nắm rõ những người sống xung quanh nhà bạn

Những người hàng xóm quan tâm đến bạn cũng sẽ là những người hàng xóm sẽ để ý tới bạn và tài sản của nhà bạn. Trong trường hợp nếu như hàng xóm của bạn không biết bạn là ai, họ sẽ không biết được liệu hoạt động xảy ra trong nhà và xung quanh nhà bạn là bình thường hay là cần phải để ý.

 5. Nên kiểm tra kỹ lưỡng độ sẵn sàng bảo vệ của ngôi nhà bạn

Bạn nghĩ rằng ngôi nhà của mình hiện tại được an toàn, nhưng cũng có thể có những điểm mù mà bạn đã bỏ qua. Hãy nhờ một người bạn dạo quanh ngôi nhà và giả vờ muốn đột nhập vào trong. Nhờ họ ghi lại những thứ như các đồ vật có giá trị ở ngoài trời, những cửa sổ không an toàn và những khu vực khác cần. Từ đó bạn có thể thắt chặt an ninh hơn nữa.

 6. Tận dụng lực lượng thực thi pháp luật

Nhân viên thực thi pháp luật có nghĩa vụ đảm bảo an ninh. Bạn hãy nói chuyện với cảnh sát địa phương, lưu số trực ban của phường sở tại. Việc này có thể giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của mình.

 7. Hãy để đèn thắp sáng

Chắc chắn sẽ có nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng phần lớn các vụ trộm thường xảy ra ban ngày. Tuy nhiên, có lý do chính đáng để quan tâm đến các vụ đột nhập vào ban đêm.

Nếu như khu vực nhà bạn càng sáng thì sẽ càng khó khăn cho kẻ trộm tìm thấy một chỗ yên tĩnh để họ làm công việc “bẩn thỉu”. Sử dụng các bóng đèn với cảm biến chuyển động sẽ thêm một cấp độ thứ hai cho việc bảo vệ ngôi nhà của bạn.

 8. Không cho kẻ gian có chỗ lẫn trốn

Việc trồng những bụi cây quanh nhà sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp, thẩm mỹ hơn. Nhưng bạn biết không, chúng đồng thời cũng cung cấp cho kẻ trộm một nơi tuyệt vời để ẩn nấp. Tốt hơn hết là bạn nên cắt tỉa cây bụi xung quanh nhà. Thay vào đó hãy chọn những cây hoa nhỏ hơn mà vẫn đảm bảo cảnh quan đẹp cho nhà ở.

 9. Đưa ra dấu hiệu về hệ thống an ninh nhà bạn

Hãy đưa ra một dấu hiệu ở ngoài sân như một lời quảng cáo cho hệ thống an ninh của bạn. Đặt đề can trên cửa sổ của bạn để ngăn chặn kẻ trộm tránh xa hệ thống an ninh ở cửa sổ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn chỉ cần đặt dấu hiệu giả mạo và không phải cài đặt một hệ thống an ninh. Với cách này bạn sẽ khiến cho kẻ gian phải hoang mang, chúng chần chừ và có thể sẽ rời khỏi ngay lập tức.

 10. Suy nghĩ cần làm gì nếu như mọi thứ bị lỗi

Không có gì có thể là một kế hoạch bảo mật 100% khả thi. Bạn có thể có hệ thống an ninh tuyệt nhất, an toàn nhất. Và cơ quan giám sát có trách nhiệm nhất mà vẫn có người sẽ tìm cách đột nhập nhà bạn. Nếu như điều đó xảy ra thì bạn cần có kế hoạch hành động rõ ràng.

Không ai muốn nghĩ về việc nhà ở của mình sẽ trở thành nạn nhân của vụ trộm. Nhưng sự khác biệt ở chỗ cái gì đó có thể xảy ra với bạn. Bằng cách làm theo các bước đã đề cập ở trên, bạn có thể ngăn chặn nhà của bạn khỏi bị trộm. Và nếu một vụ trộm xảy ra, bạn sẽ có một kế hoạch phù hợp để giữ cho bạn và gia đình của bạn an toàn nhất.

TƯ VẤN GIẢI PHÁP AN NINH TOÀN DIỆN 

 • Ngôi nhà của bạn ở hiện tại mất an toàn và thường xuyên bị kẻ gian đột nhập?
 • Bạn cần các giải pháp an ninh hiệu quả để đảm bảo an toàn cho nhà ở, các thành viên, tài sản?

Liên hệ với Ngôi nhà an toàn, chúng tôi sẽ tư vấn cho gia đình bạn các giải pháp, cung cấp, lắp đặt các thiết bị báo động , camera chính hãng.

Hệ thống thiết bị báo động:

 • Loa báo động không dây, có dây.
 • Cảm biến má cửa.
 • Báo động cửa mở cảm biến má từ.
 • Cảm biến kính vỡ.
 • Cảm biến hồng ngoại.
 • Cảm biến chuyển động.
 • Cảm biến chuyển động hồng ngoại kép
 • Cảm biến khói, nhiệt.
 • Hàng rào hồng ngoại.
 • Cảm biến khí gas.
 • Bóng chữa cháy.

Hệ thống camera giám sát:

 • Camera Panasonic.
 • Camera Vantech.
 • Camera Escort.
 • Camera Hikvision.
 • Camera Questek.

10 bước chống trộm

NGÔI NHÀ AN TOÀN TƯ VẤN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG AN NINH TOÀN DIỆN

 • Tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình cho quý khách hàng.
 • Báo giá nhanh, chính xác.
 • Cung cấp, lắp đặt thiết bị báo động chất lượng, chính hãng từ nhà sản xuất.
 • Thi công lắp đặt nhanh chóng, thẩm mỹ, đúng hẹn.
 • Thiết bị giá phù hợp nhu cầu.
 • Chính sách hậu mãi hấp dẫn.
 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì, sửa chữa tận nơi.

Xem thêm:

——————————————————&——————————————————

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR